Tại Sao Giá Thành Túi Nhựa PVC Cao Hơn So Với Các Loại Túi Nhựa Khác

Túi nhựa PVC được làm từ nhựa PVC có thành phần hóa học bao gồm có PolyVinyl Clorua.

Đây là một trong những vật liệu được tổng hợp nhân tạo sớm nhất và có lịch sử dài nhất trong sản xuất công nghiệp. Năm 1835 lần đầu tiên Henri Regnault đã tổng hợp được vinylclorua (VC), nguyên liệu chính để tạo nên PVC.

Polyvinyl clorua được quan sát thấy lần đầu tiên vào năm 1872 bởi Baumann khi phơi ống nghiệm chứa vinylclorua dưới ánh sáng mặt trời, sản phẩm tạo ra có dạng bột màu trắng và bản chất hóa học của nó chưa được xác định.

Cuối thế kỷ 19, các sản phẩm như axetylen và clo đang trong tình trạng khủng hoảng thừa, việc có thể sản xuất được PVC từ các nguyên liệu này là một giải pháp rất hữu hiệu.

Năm 1926, khi tiến sĩ Waldo Semon tìm ra phương pháp dẻo hóa PVC, đây mới là một bước đột phá đầu tiên để khắc phục nhược điểm khi gia công cho PVC.

Sau đó lần lượt là các nghiên cứu và sáng chế về chất ổn định cho PVC được công bố. Đến năm 1933, nhiều dạng PVC đã được tổng hợp ở Mỹ và Đức nhưng phải đến năm 1937, PVC mới được sản xuất trên quy mô công nghiệp hoàn chỉnh tại Đức và sau đó là ở Mỹ.

Đặc điểm của túi nhựa PVC:

– Có màu trong suốt, khá có ánh mờ,có vỏ ngoài bóng và mềm mỏng.

– Không thấm nước và hơi nước khá cao, chống thấm khí oxi, cacbonic, nito, dầu đều thấp.

– Sản phẩm túi được làm từ nhựa PVC có tính chất bền, dẻo dai

– Túi nhựa PVC có thể đựng được tối đa 2 Kg

– Túi nhựa PVC được gia công từ các công nhân , không thể sử dụng các loại máy móc tự động hóa nên chi phí sản xuất cho túi nhựa PVC là cao .

– Do tính chất dẻo dai, bền và vẻ ngoài bóng đẹp nên túi nhựa PVC có điểm nổi trội hơn các loại nhựa khác như PP, PE..

– Loại nhựa nhiệt dẻo này được sản xuất và tiêu thụ nhiều thứ 3 trên thế giới sau PE và PP. Màng pvc được tạo ra nhờ quá trình cán trên máy cán hoặc thổi trên máy thổi màng.

Hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến. Do vậy Loại túi được làm từ nhựa PVC này được biết đến và sử dụng rộng rãi.

Những điều này giải thích tại sao giá thành của túi nhựa PVC lại đắt hơn so với các loại túi nhựa khác.

0902.139.440
chat-active-icon
chat-active-icon